Tiêu chí thể thao Olympic


IOC đã bị sa thải gần đây vì tập trung vào các tiêu chí đủ điều kiện của nó về mức độ testosterone. Điều này dẫn đến nhiều kiểm tra thể chất có hại và kiểm tra giới tính. Các hướng dẫn mới là một sự thay đổi đán

.


Thể thao ngày nay là một trong những rắc rối mà nhiều con người quan tâm để phục vụ nhiều mục đích cụ thể. Do số liệu thống kê đó, chúng tôi đã tạo ra trang web 8Xbet - một trang web chuyên cung cấp thông tin liên quan đến các hoạt động thể thao, trong hầu hết các giải đấu chính và nhỏ, và với sự hiện diện của thiết bị chơi gôn hoặc những cá nhân tuyệt vời trong trò chơi đó, tất cả đều được chúng tôi đưa vào.
Các tiêu chí thể thao Olympic là tiêu chuẩn tối thiểu cho một môn thể thao được chọn để thi đấu trong Thế vận hội. Các yêu cầu rất nghiêm ngặt và khác nhau giữa các quốc gia, tùy thuộc vào số lượng vận động viên. Nhiều môn thể thao đủ điều kiện để xem xét chỉ dựa trên mức độ phổ biến, nhưng những môn khác cũng được đánh giá dựa trên giá trị thương mại và sự tham gia toàn cầu của họ. Ví dụ, một môn thể thao phải đủ phổ biến để thu hút khán giả từ khắp nơi trên thế giới. Ủy ban Olympic cũng xem xét công bằng giới tính và niềm đam mê của người hâm mộ.
IOC đã bị sa thải gần đây vì tập trung vào các tiêu chí đủ điều kiện của nó về mức độ testosterone. Điều này dẫn đến nhiều kiểm tra thể chất có hại và kiểm tra giới tính. Các hướng dẫn mới là một sự thay đổi đáng hoan nghênh, nhưng những người ủng hộ bình đẳng LGBTQ nhấn mạnh rằng quá trình này sẽ mất một thời gian. Bước tiếp theo sẽ là xác định môn thể thao nào đủ điều kiện. Một khi điều này được thực hiện, bước tiếp theo sẽ là quyết định môn thể thao nào trong số nhiều môn thể thao tiềm năng sẽ được đưa vào Thế vận hội.
Bất chấp áp lực từ IOC, nhiều môn thể thao không đủ điều kiện. Hiện tại, không có môn thể thao nào có thể thi đấu trong Thế vận hội Mùa hè hoặc Mùa đông. Trong Thế vận hội mùa đông, chỉ có hai sự kiện được tổ chức. Thế vận hội được tổ chức bốn năm một lần. Cuộc thi dành cho các vận động viên thuộc mọi khả năng. Một môn thể thao cũng phải đủ phổ biến để thu hút nhiều đối tượng. Ủy ban Olympic rất muốn thu hút một đám đông trẻ hơn và vì vậy các tiêu chí để đưa vào là nghiêm ngặt.
Trong những năm gần đây, IOC đã tập trung vào mức testosterone khi xác định tính đủ điều kiện của các vận động viên. Kết quả thật đáng thất vọng. IOC hiện đã quyết định loại bỏ các tiêu chí. IOC cũng đã cấm một số môn thể thao dựa trên tâm trí hoặc lực đẩy cơ học. Hai tiêu chí này phần lớn giữ cho nhiều môn thể thao từ Thế vận hội, bao gồm cả cờ vua và đua xe ô tô. Điều quan trọng cần lưu ý là các tiêu chí có hướng dẫn nghiêm ngặt. IOC cam kết làm cho Thế vận hội bao gồm càng tốt.
IOC rất muốn thu hút nhiều đám đông trẻ hơn và đa dạng hơn vào các trò chơi. Một số môn thể thao được coi là chủ yếu là mùa đông và do đó không đủ điều kiện cho Thế vận hội mùa hè. Tuy nhiên, họ có thể đủ điều kiện cho Thế vận hội mùa đông. Một số quốc gia, tuy nhiên, có một sở thích cho một môn thể thao. Không có giới hạn về giới tính, nhưng điều quan trọng cần nhớ là phụ nữ phải ít nhất 18 tuổi tham gia. Và nếu không có giới hạn về giới tính, thì nó vẫn mở để tranh luận.
Hiến chương Olympic cũng quy định các môn thể thao được phép thi đấu trong Thế vận hội. Thế vận hội Olympic có nhiệm vụ tôn vinh những thành tựu cao nhất trong mỗi môn thể thao này. Điều này có nghĩa là IOC phải đảm bảo rằng Thế vận hội càng đại diện càng tốt. Ngoài các quy tắc này, IOC cũng phải cân bằng chi phí và lợi ích truyền thông để chọn các môn thể thao phù hợp cho Thế vận hội. Điều bắt buộc là phải đảm bảo rằng chương trình Olympic được bao gồm

50 Views

Comments